354 Nguyễn Văn Công - Phường 3 - Quận Gò Vấp  - Tp Hồ Chí Minh - Hotline: 0888 169 115 - www.glucosamin.com.vn

Chondroitin là dược phẩm giúp giảm đau xương khớp hiệu quả

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:31 AM
Chondroitin là một thành phần tự nhiên của sụn, giúp tăng cường sụn khớp. Loại hợp chất này được sản xuất chủ yếu từ các nguồn nguyên liệu là động vật và được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung không kê đơn.

Chondroitin Sulfate giúp cải thiện chứng đau xương khớp, hạn chế chức năng di chuyển  và sinh hoạt hàng ngày hiệu quả như thuốc chống viêm Celecoxib. Theo một cuộc mới nghiên cứu gần đây trên tờ Annals of the Rheumatic Disaches.

» Nghiên cứu về Chondroitin và Celecoxib

Chondroitin

Chondroitin là một thành phần tự nhiên của sụn, giúp tăng cường sụn khớp. Loại hợp chất này được sản xuất chủ yếu từ các nguồn nguyên liệu là động vật và được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung không kê đơn. Chondroitin Sulfate là loại dược phẩm tinh khiết được điều chế và nghiên cứu bởi nhiều quốc gia ở Châu Âu.

Celecoxib

Celecoxib là một loại thuốc chống viêm không chứa Steroid mà trong các cuộc nghiên cứu đã tìm thấy nhằm mục đích làm giảm đau xương khớp. Chúng thường được sử dụng kết hợp với các loại thuốc xương khớp khác. Nghiên cứu này được thực hiện ở bốn quốc gia ở Châu Âu và được tài trợ bở IBSA, một công ty dược phẩm tiếp thị Chondrosulf.

Celecoxib thường được kết hợp giúp điều trị xương khớp
Celecoxib thường được kết hợp giúp điều trị xương khớp

Mô tả cuộc nghiên cứu

Trong nghiên cứu ngẫu nhiên, có 604 bệnh nhân đã được chuẩn đoán bị bệnh viêm khớp gối có triệu chứng đã nhận được một trong 3 phương pháp điều trị bằng thuốc: 800 miligam Chondroitin, 200 miligam Celecoxib hoặc thuốc giả dược. Sau đó, vào khoảng cuối sáu tháng tất cả những người tham gia thí nghiệm đều báo cáo rằng những cơn đau và khả năng vận động được cải thiện rất tốt. (hiệu ứng giả dược là điều phổ biến trong điều trị viêm khớp như đã thấy trong các nghiên cứu khác).

Thuốc giả dược: giả dược thường được sử dụng khi mà người bệnh không hề biết rằng mình đang sử dụng một loại thuốc vô thưởng vô phạt và không có tác dụng gì. Có thể nói giả dược là loại thuốc tạo cho người bệnh một niềm tin rằng khi mình sử dụng loại thuốc này sẽ khỏi bệnh mặc dù giả dược không hề có tác dụng gì.

Đã có nhiều cuộc nghiên cứu về công dụng của Chondroitin
Đã có nhiều cuộc nghiên cứu về công dụng của Chondroitin

Tuy nhiên, các bệnh nhân sử dụng Chondroitin và Celecoxib đã được cải thiện đáng kể so với những bệnh nhân dùng giả dược. Không thấy được sự khác biệt về hiệu quả giữa các nhóm Chondroitin và Celecoxib ngoại trừ tác động về thời gian như: nhóm dùng Celecoxib báo cáo cải thiện triệu chứng sau 30 ngày còn nhóm sử dụng chondroitin báo cải thiện sau 90 ngày.

Mặc dù giúp cải thiện tình trạng xương khớp nhưng Celecoxib lại có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Bao gồm chảy máu dạ dày và loét, các vấn đề bệnh thận và gan hay đau tim, đột quỵ. Trong khi đó, Chondroitin lại mang lại những tác động an toàn và không hề gây ra những tác dụng phụ này. Chính vì vậy mà nghiên cứu này đã chỉ ra rằng sự hiệu quả và an toàn của Chondroitin, các chuyên gia khuyến nghị nó như là một loại dược phẩm điều trị cho bệnh viêm khớp gối.

» Sự kết hợp giữa Chondroitin và Glucosamine

Một trong những cuộc nghiên cứu nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ đó chính là thử nghiệm GAIT. Trong nghiên cứu này đã cho thử nghiệm Chondroitin một mình và Chondroitin kết hợp với Glcuosamine bổ sung trong chế độ thường ngày và so sánh chúng với Celecoxib, giả dược. Trong nhóm thử nghiệm đó chỉ có một nhóm nhỏ bệnh nhân những người bị đau từ trung bình đến nặng do viêm khớp gối sử dụng Chondroitin cải thiện đáng kể hơn so với Chondroitin kết hợp với Glucosamine và nhóm sử dụng giả dược.

Tuy nhiên các chuyên gia nghiên cứu lưu ý nhóm thí nghiệm này quá nhỏ để đưa ra kết luận và kêu gọi nghiên cứu thêm. Một số chuyên gia cho rằng kết quả của các cuộc nghiên cứu giữ Chondroitin và Glucosamine có thể là do sự thay đổi về chất lượng của Chondroitin được sử dụng trong các nghiên cứu. Có nhiều thương hiệu của USA đã tạo ra sản phẩm Glucosamine kết hợp cùng với Chondroitin có một số khác nhau về độ tinh khiết của 2 dược phẩm này.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa Chondroitin đã được kiểm định hay thử nghiệm lâm sàng. Đều này sẽ giúp bạn biết chính xác liệu hàm lượng Chondroitin có trong sản phẩm liệu thực sự có đúng không cũng như độ hiệu quả của chúng với sức khỏe xương khớp.

» Một số sản phẩm có chứa Chondroitin trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc Chondroitin giúp giảm đau xương khớp, phục hồi sụn khớp hiệu quả. Hãy sử dụng những sản phẩm tốt nhất để đạt cải thiện tình trạng xương khớp của mình.

1. Schiff Move Free Joint Health

Schiff Move Free Joint Health đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1
Schiff Move Free Joint Health đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1

Viên uống bổ sung Chondroitin Schiff Move Free Joint Health là một sự kết hợp độc đáo giữa Chondroitin và Glucosamine theo tiểu chuẩn chất lượng USA. Move Free là dòng sản phẩm viên uống bổ sung hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh thoái hóa, viêm xương khớp, đau nhức xương khớp ở người lớn tuổi và những người có nguy cơ bị đau nhức xương khớp. Với thành phần Glucosamine Hydrochloride 1.5g, Chondroitin Sulfate 200mg, HA 3.3mg, Uniflex (FruiteX-B Calcium Fructiborate) 216mg giúp cải thiện tình trạng của bệnh xương khớp một cách hiệu quả.

2. Puritan's Pride Glucosamine Chondroitin MSM

Puritan's Pride Glucosamine Chondroitin MSM đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1
Puritan's Pride Glucosamine Chondroitin MSM đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1

Viên uống bổ khớp Puritan's Pride Glucosamine Chondroitin MSM là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp hàng đầu của thương hiệu thực phẩm chăm sóc sức khỏe Puritan's Pride. Đây là sự kết hợp của công thức hoàn hảo cùng với 3 thành phần chính là Glucosamine, Chondroitin và MSM sẽ hỗ trợ ngăn ngừa, phòng chống bệnh xương khớp và phòng ngừa bệnh đau xương khớp. Viên uống bổ sung Chondroitin của Puritan's Pride sẽ giúp cơ thể tái tạo lại các vùng xương khớp đang bị tổn thương, tái cấu trúc lại các mô sụn khớp, tăng cường tiết dịch khớp giúp bôi trơn khớp, tăng cường sự linh hoạt của các khớp trong quá trình vận động,... Nếu bạn đang tìm một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả thì viên uống bổ xương khớp của Puritan's là một sự lựa chọn hợp lý.

3. Nature Made Triple Flex

Nature Made Triple Flex đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1
Nature Made Triple Flex đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1

Triple Flex là một trong những loại thực phẩm bổ sung rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Triple Flex cũng bao gồm 3 thành phần chính đó là Glucosamine, Chondroitin và MSM. Những thành phần này đều có vai trò chính trong việc khôi phục và phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, Nature Made cũng là một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong nghành thực phẩm hỗ trợ sức khỏe trên thế giới, nên vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng Triple Flex để cải thiện tình trạng xương khớp của mình.

4. Kirkland Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg

Kirkland Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1
Kirkland Glucosamine 1500mg Chondroitin 1200mg đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1

Chắc hẳn có nhiều bạn đã biết đến thương hiệu Kirkland tại Việt Nam. Đây là thương hiệu thực phẩm chức năng được nhiều người tin dùng và sử dụng nhất tại Việt Nam cũng như đứng đầu trong top thực phẩm chức năng của thế giới. Với 2 hợp chất chính làm tác động trực tiếp đến thành phần của xương khớp giúp tái tạo và duy trì sức khỏe xương khớp. Đảm bảo cho quá trình vận động của cơ thể được diễn ra linh hoạt và nhịp nhàng.

5. Osteo Bi-Flex Triple Strength

Osteo Bi-Flex Triple Strength đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1
Osteo Bi-Flex Triple Strength đang có khuyến mãi mua 1 tặng 1

Osteo bi-Flex giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương khớp như Glucosamine, MSM và Chondroitin gấp 3 lần so với các sản phẩm bổ sung thông thường khác. Điều khiến Osteo Bi-Flex trở nên đặc biệt chính là nhờ vào công thức Joint Shield TM 5-LOXIN giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức mạnh, sức chịu đựng của xương khớp, hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp. Việc bổ sung các dưỡng chất như Chondroitin và Glucosamine là cần thiết cho cơ thể nếu cơ thể của bạn bắt đầu bước qua tuổi 30. Hãy tự bảo vệ bản thân trước sự lão hóa của thiên nhiên.

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh đau bả vai và cánh tay là gì? Cách giảm đau ở bả vai và cánh tay Bệnh đau bả vai và cánh tay thường xuyên gặp ở những người lao động nặng hay thậm chí có thể là những người ít vận động như dân văn phòng,... Đôi khi những cơn đau ở bả vai, cánh tay hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể chúng chỉ diễn ra một thời gian ngắn và sau đó chúng bắt đầu biến mất.
Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt hiệu quả Lá lốt là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, thường được sử dụng trong nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Đặc biệt lá lốt còn được biết đến với những tác động rất tốt đến hệ thống cột sống bị thoái hóa. Xem ngay bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt hiệu quả qua bài viết dưới đây.
Thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì để mau lành bệnh Thoái hóa đốt sống lưng là một trong những bệnh có tỉ lệ người mắc rất cao hiện nay, bệnh gây ra những tổn thương đến hệ thống xương khớp và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người mắc phải. Cùng tìm hiểu thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì để mau lành bệnh, giảm đau nhức xương khớp qua bài viết dưới đây.
5 nguyên nhân gây đau 1 bên đầu gối phổ biến nhất Đau 1 bên đầu gối có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đau nhức xương khớp nguy hiểm, vì vậy khi phát hiện đau 1 bên đầu gối cần tìm hiểu nguyên nhân để có cách điều trị kịp thời không để cho bệnh gây các biến chứng nguy hiểm. Xem ngay bài viết dưới đây để xác định nguyên nhân đau 1 bên đầu gối và cách điều trị.
Thoái hóa khớp gối nên ăn gì để khỏi bệnh nhanh nhất? Thoái hóa khớp gối là chứng bệnh có tỉ lệ người mắc phải rất cao ở thời điểm hiện tại. Theo thống kê có đến 80% người trên 70 tuổi mắc bệnh thoái hóa khớp gối. Cùng tìm hiểu thoái hóa khớp gối nên ăn gì để khỏi bệnh nhanh nhất qua bài viết sau đây.
Cách phòng ngừa và điều trị viêm xương khớp ở tay bạn nên biết Viêm xương khớp ở tay được gọi là thoái hóa khớp ở tay. Nguyên nhân chính gây ra thoái hóa khớp ở tay thường không xác định rõ ràng. Nếu bạn có nguy cơ cao bị viêm xương khớp tay hoặc thậm chí bạn đang mắc bệnh viêm xương khớp ở tay thì đừng lo, có nhiều cách để ngăn ngừa thoái hóa khớp và kiểm soát các triệu chứng.
[Hỏi - Đáp] Thuốc bổ xương khớp nào tốt nhất hiện nay? [Câu Hỏi] Tôi năm nay 45 tuổi, mỗi khi thời tiết trở lạnh khớp gối của tôi rất đau và khó cử động làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Bạn bè có giới thiệu cho tôi các loại thuốc bổ xương khớp của Mỹ. Vậy cho tôi hỏi thuốc bổ xương khớp nào tốt nhất hiện nay?
Đau từ thắt lưng xuống chân phải có nguy hiểm không? Đau từ thắt lưng xuống chân phải khiến gây cản trở trong sinh hoạt nhưng nhiều người vẫn ráng chịu đựng để mong cơ đau có thể tự qua đi mà không hề lường trước mức độ nguy hiểm của nó. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này vì nó có thể liên quan đến những bệnh lý nguy hiểm.
Giãn dây chằng lưng uống thuốc gì nhanh khỏi? Giãn dây chằng khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó vận động và dần trở thành bệnh lý phổ biến hiện nay. Cùng xem qua nguyên nhân và cách chữa trị để tình trạng bệnh không có cơ hội phát triển nặng hoặc tái phát nhiều lần.
Đau lưng bên phải gần mông tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm Đau lưng khiến người bệnh khổ sở, khó chịu và ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày. Những trạng thái đau có thể lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày và kéo dài một thời gian. Vậy đau lưng có đáng lo ngại như bạn nghĩ?
 Hỗ trợ trực tuyến
Ds Vũ Khánh Quỳnh
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  15
 • Hôm nay:
  1567
 • Tuần này:
  11578
 • Tuần trước:
  13718
 • Tháng trước:
  23712
 • Tất cả:
  3031479
Thông tin liên hệ

Glucosamine | Thuốc Glucosamine | Glucosamin.com.vn

Địa chỉ: 354 Nguyên Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Tel:  0888 169 115

Facebook: https://www.facebook.com/glucosamin.com.vn/

Email: lienhe@glucosamin.com.vn

Website: www.glucosamin.com.vn

Viên uống xương khớp

Calcium

Sụn cá mập

Canxi

© Copyright 2020 by Famitaa, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top